Trang chủ {{response.Art.Name}}

{{response.Art.Name}}

{{response.Art.adate_format}}
Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo rà soát, thống nhất đề xuất phương án xử lý các trường hợp phân lô tách thửa, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, tham mưu UBND tỉnh theo đúng quy định pháp luật.
 
 
ba-ria-vung-tau-20220628212208803.jpg
Tình trạng phân lô tách thửa diễn ra tràn lan trên địa bàn huyện Đất Đỏ. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)
 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát phân lô tách thửa, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp tại huyện Đất Đỏ.

Theo đó, xét báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) ngày 3/6/2022 về rà soát phân lô tách thửa, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp tại thị trấn Đất Đỏ, UBND tỉnh sau đó đã có văn bản số 5903 ngày 25/5/2022 về tình hình thực hiện Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND về tách thửa trên địa bàn tỉnh và văn bản số 279/UBND ngày 26/5/2022 liên quan vụ việc "rải tiền cho đất ăn” xảy ra tại thị trấn Đất Đỏ, “hủy hoại rừng” tại khu vực núi Thị Vải.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Vãn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và các sở ngành liên quan rà soát, thống nhất đề xuất phương án xử lý, tham mưu UBND tỉnh theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, trên địa bàn huyện Đất Đỏ xảy ra tình trạng phân lô, bán nền tràn lan. UBND huyện Đất Đỏ đã đề nghị Sở TNMT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện kiến nghị UBND tỉnh không cho tách thửa đối với các lô đất nông nghiệp không có đường.

Đến ngày 25/3, UBND tỉnh có công văn hỏa tốc gửi Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh liên quan đến phân lô, tách thửa, làm đường giao thông trên đất nông nghiệp.

Theo đó, UBND tỉnh này có công văn giao giao Sở TNMT phối hợp cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành liên quan xử lý khi có sai phạm đối với đơn vị, các cá nhân tách thửa phân lô đất nông nghiệp; rà soát các trường hợp hình thành lối đi, đường mòn tự phát, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp sau khi được tách thửa để có căn cứ xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng thời, Sở TNMT có trách nhiệm báo cáo kết quả triển khai thực hiện quy định về điều kiện tách thửa, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Qua đó đề xuất giải pháp quy định tách thửa đất nông nghiệp để kiểm soát, không để tình trạng lợi dụng tách thửa phân lô đất nông nghiệp.

Ngoài ra, rà soát các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp sau khi được tách thửa, báo cáo kết quả xử lý các sai phạm từ 1/6/2021 đến nay.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đất Đỏ báo cáo, làm rõ và xử lý dứt điểm khi có sai phạm của đơn vị, cá nhân liên quan nội dung làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, từ phản ánh của báo chí.

 

 

Tin cùng danh mục

{{item.Name}}

{{item.Summary}}

Tin nổi bật

Tin công ty

Góc báo chí