Bình Thuận 'tuýt còi' dự án Khu du lịch Hòn Lan

Thứ ba, 13/08/2019, 02:23 PM
Nguyên nhân được Sở Xây dựng giải thích do dự án Khu du lịch Hòn Lan chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư liên quan nhưng đã được rao bán, chuyển nhượng bất động sản rầm rộ. Sở yêu cầu chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán tại dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Trung Sơn Bắc (thuộc Nam Group) về việc chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan (Thanh Long Bay) tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

thanh_long_bay_huy_dong_von_trai_phep_chu_dau_tu_nam_group_sai_pham_nhu_the_nao_hinh_2_mwop

Sở Xây dựng thông tin, có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng internet về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ. (Ảnh: Tiền Phong)

Văn bản nêu, qua theo dõi tiến độ thực hiện dự án cho thấy, hiện nay công ty Trung Sơn Bắc chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án.

Tuy nhiên, hiện có nhiều phản ánh của báo chí và trên mạng internet về việc chủ đầu tư và đơn vị phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng kí vị trí để thu tiền của người mua. Trong khi các hình thức này không được qui định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các qui định pháp luật có liên quan.

Vì vậy, Sở Xây dựng đề nghị công ty Trung Sơn Bắc không thực hiện hoặc kí kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng kí vị trí.

Đồng thời, công ty cũng không được đăng tải trên internet các nội dung lên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại dự án Khu du lịch Hòn Lan khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Sở đề nghị công ty Trung Sơn Bắc sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo qui định.

Trong năm 2019, Sở Xây dựng sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Các tổ chức, cá nhân vi phạm qui định pháp luật về kinh doanh bất động sản sẽ bị xử lí vi phạm theo qui định của pháp luật.

Mai Cảnh Theo Kinh tế & Tiêu dùng
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích