Không ngừng phàn nàn về số phận là bi kịch của những người sống mãi trong sự thấp kém: Chỉ khi "giải phóng" bản thân khỏi 6 hòn đá tảng này bạn mới có thể đổi đời

Chủ nhật, 14/04/2019, 08:35 AM
Cuộc sống cần phải có mục tiêu, và bạn cần đấu tranh liên tục để đạt được giá trị riêng của mình.

Muốn sống một cuộc đời có ý nghĩa, bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu của mình và đấu tranh liên tục để đạt được giá trị đó. Tuy nhiên, đường đời không phải lúc nào cũng trơn láng. Đối với một số điều thực tế không thể thay đổi, không thể đảo ngược được, buông tay là sự lựa chọn tốt nhất. Khi thực sự giải phóng được bản thân khỏi những trở ngại đó, bạn mới có thể phát huy hết năng lực, bắt tay vào xây dựng những bậc thang đi tới thành công:

Buông bỏ áp lực và rắc rối

Cuộc sống luôn có những điều không như ý muốn. Bạn có thể gặp rắc rối với mọi thứ mỗi ngày. Tuy nhiên, lo lắng, đau khổ hay phiền não không phải là cách tốt để giải quyết chúng.

Cho dù mọi thứ tồi tệ đến mức nào, sẽ luôn có giải pháp dành cho bạn. Chỉ khi kiểm soát được suy nghĩ của mình, bạn mới có thể tránh được tổn thất và thiệt hại. Đương nhiên một số vấn đề sẽ thật phiền phức và khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, một chút áp lực cũng hữu ích, giúp bạn biến thành động lực khiến đạt được mục tiêu.

Trái tim con người giống như một chiếc cốc. Nước trong cốc giống như những băn khoăn, phiền muộn trong trái tim con người. Nếu có quá nhiều nước, nó sẽ tràn ra. Vì vậy việc giữ một cốc tâm trí trống rỗng có thể khiến cuộc sống có nhiều tiếng cười hơn.

Bạn có thể buông bỏ những rắc rối của ngày hôm qua để giữ lấy hạnh phúc ngày hôm nay. Hôm qua đã qua và ngày mai sẽ tiếp tục. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều rắc rối tại thời điểm này là tầm thường.

Nhìn cuộc sống với thái độ "giải phóng" có thể giúp bạn nhìn mọi thứ rõ ràng hơn và có thể tránh ảnh hưởng từ sự lo lắng và sợ hãi đến quyết định của bạn. Với một người đang mỏi mệt vì áp lực cuộc sống, đó là một bước đi khôn ngoan để tâm trí được thanh lọc và trở nên sáng suốt hơn.

Buông bỏ sự lười biếng

Không ngừng phàn nàn về số phận là bi kịch của những người sống mãi trong sự thấp kém: Chỉ khi giải phóng bản thân khỏi 6 hòn đá tảng này bạn mới có thể đổi đời - Ảnh 1.

Điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời là bạn có thể cảm thấy sự lười biếng của mình và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống, nhưng đến chết mà vẫn không thay đổi.

Bạn có một kế hoạch tuyệt vời, nhưng vì trì trệ không có hành động nào, người khác đã thực hiện trước và thành công mất rồi. Trong khi ghen tị với người khác, bạn phải sẵn sàng điều chỉnh và thay đổi, bởi sự lười biếng sẽ biến tất cả các kế hoạch xuất sắc của bạn thành một những chuyện sáo rỗng.

Hãy từ bỏ sự lười biếng và trì hoãn, hoặc đến một ngày, bạn sẽ tự chôn vùi tất cả hạnh phúc và tương lai của mình.

Buông bỏ sự thấp kém và tự ti

Một người tự ti thường đánh giá thấp ngoại hình, khả năng và phẩm chất của bản thân. Anh ta luôn so sánh những điểm mạnh của người khác với những thiếu sót của bản thân, và cho rằng bản thân không tốt như người khác và dần trở nên thất vọng và bi quan.

Nhưng “nhân vô thập toàn”, mọi người trên đời này đều không hoàn hảo, ai cũng có nhược điểm và ưu điểm riêng của mình. Điều bạn cần làm không phải là tập trung vào những thiếu sót của bản thân, mà là tối đa hóa điểm mạnh của mình.

Nếu không, sự tự ti sẽ giết chết tinh thần chiến đấu, làm mất niềm tin, khiến bạn tự nghi ngờ, tự phủ nhận và cuối cùng kết thúc với sự tự chôn vùi bản thân, rơi vào vực thẳm bi quan mà không thể cứu vãn.

Không ngừng phàn nàn về số phận là bi kịch của những người sống mãi trong sự thấp kém: Chỉ khi giải phóng bản thân khỏi 6 hòn đá tảng này bạn mới có thể đổi đời - Ảnh 2.

Chỉ bằng cách buông bỏ sự tự ti và cảm giác thấp kém, bạn mới có thể đi ra ngoài để tìm vị trí của mình, và buông bỏ sự thấp kém cũng giống như trút bỏ một gánh nặng vô nghĩa để đối mặt với chính mình. Bất kể khi nào và ở đâu, nếu trở nên tự tin hơn, bạn sẽ có cơ hội có một tương lai tươi sáng và một cuộc sống tốt hơn.

Đặt xuống cảm xúc tiêu cực

Trên thế giới này, không có tình trạng tuyệt vọng thực sự, chỉ có một trái tim mang những cảm xúc tiêu cực về tâm lý và đời sống tạo nên một hiệu ứng thôi miên mạnh mẽ. Nó khiến mọi người rơi vào sự thất vọng và tâm trạng chán nản lâu dài.

Bằng cách đặt cảm giác tiêu cực xuống, tạm biệt mọi tâm trạng của ngày hôm qua, bạn sẽ có năng lượng và khả năng tập trung suy nghĩ để ứng phó với những thử thách thậm chí có thể dữ dội vào ngày mai.

Chỉ khi mạnh mẽ, lạc quan, bạn mới có khả năng để mặt trời chiếu vào thế giới và căn phòng tâm hồn của chính mình. Xua tan nỗi sợ hãi, xua tan bóng tối, xua tan mọi khói mù và để bản thân kiểm soát mỗi ngày trong cuộc sống tương lai.

Buông bỏ những lời phàn nàn

Không ngừng phàn nàn về số phận là bi kịch của những người sống mãi trong sự thấp kém: Chỉ khi giải phóng bản thân khỏi 6 hòn đá tảng này bạn mới có thể đổi đời - Ảnh 3.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự cạnh tranh quyết liệt là đặc điểm nổi bật. Bởi vậy, đặt ra tiêu chuẩn đạo đức của việc phàn nàn không phải là một cách để tự thôi miên bản thân rằng cuộc sống thật bất công, mà bởi vì việc khiếu nại không có giá trị thực tế nào cả.

Tỷ phú Bill Gates từng nói: "Thay vì phàn nàn về số phận, tốt hơn là hãy thay đổi nó". Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn từ bỏ những lời phàn nàn và sự cáu kỉnh. Thay vào đó, hãy dành thời gian điều chỉnh bản thân và cố gắng để đạt đến một cấp độ mới.

Một người thực sự thông minh phải hiểu và không ngừng thích nghi với môi trường mới. Nếu bạn không tiến bộ, thì bạn phải hiểu các quy tắc. Nếu luôn luôn phàn nàn, bạn sẽ thể làm nên chuyện gì và cuối cùng bạn sẽ bị loại bỏ.

Từ bỏ sự do dự

Bạn đã bao giờ do dự khi lựa chọn nghề nghiệp và cuối cùng bị giành mất cơ hội? Hay đã từng ngập ngừng và do dự trước mặt người mà bạn yêu thích, rồi kết quả là người đó trở thành vợ hoặc chồng của người khác.

Cuộc sống không thể do dự. Thận trọng là một điều tốt, nhưng do dự quá mức sẽ trở thành trở ngại cho thành công. Đừng thiếu quyết đoán trong việc xác định mọi thứ. Khi xác định được hướng đi của mình điều bạn cần làm chỉ là tiến về phía trước.

Cơ hội giống như sét. Nó chỉ đến trong chớp nhoáng, chỉ người quyết đoán mới có thể nắm bắt được nó và đạt được thành quả xứng đáng.

 

Mai Cảnh Theo Tri Thức Trẻ
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích