Tân Hoàng Minh bán lô "đất vàng" gần Hồ Gươm

Thứ hai, 12/03/2018, 09:44 AM
Cùng chủ đề: Bất động sản Hà Nội
Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã không còn cổ phần tại Công ty CP Thời Đại Mới T&T - chủ đầu tư dự án tại khu "đất vàng" số 22-24 Hàng Bài, cách Hồ Gươm chưa tới 100m.

Theo bản đăng ký kinh doanh sửa đổi của Công ty CP Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng 90,25% cổ phần cho một đơn vị khác. Công ty này thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Được biết, trước đó, các cổ đông sáng lập nắm gần 10% cổ phần cũng đã thực hiện việc chuyển nhượng.

Công ty CP Thời Đại Mới T&T được thành lập năm 2006 với 1.200 tỷ đồng vốn điều lệ. Mục đích của việc thành lập là nhằm triển khai dự án D’. San Raffles tại khu "đất vàng" số 22-24 Hàng Bài, cách Hồ Gươm chưa tới 100m.

Khu đất vàng
Khu "đất vàng" bị bỏ hoang nhiều năm. Ảnh: Đất Việt

Người đại diện của đơn vị này cũng đã được thay đổi. Thay cho ông Lê Mạnh Dũng trước đó, đại diện pháp luật, giám đốc của đơn vị này hiện là ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Một nguồn tin cho biết, đơn vị mua dự án là một tổ chức trong nước.

Theo phê duyệt ban đầu, khu đất có diện tích hơn 4.000m2 với 2 mặt tiền tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng thuộc dự án D’. San Raffles sẽ được xây dựng thành tổ hợp Trung tâm thương mại, căn hộ hạng sang, văn phòng cao cấp. Dự án gồm 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Từ giữa năm 2016, dự án được chuyển mục đích thành khách sạn 5 sao.

Để giải tỏa khu "đất vàng" này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp nhận chi nửa tỷ đồng mỗi m2 để bồi thường nhưng sau nhiều năm, dự án vẫn chưa thể triển khai.

Mai Cảnh (Theo Vnexpress)
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích