Thanh Hoá quy hoạch hơn 1.000ha làm khu đô thị, dịch vụ du lịch

11/11/2023 ,10:46

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định Phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị số 08, Khu kinh tế Nghi Sơn.

 

Khu vực quy hoạch thuộc địa giới hành chính các phường Bình Minh, Hải Hòa, Ninh Hải, Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn.

Ranh giới cụ thể gồm: phía Bắc giáp phường Hải Lĩnh (phân khu đô thị số 9 theo quy hoạch); phía Nam giáp phường Hải Thanh (phân khu đô thị số 7 theo quy hoạch); phía Đông giáp Biển Đông; phía Tây giáp Kênh Than (phân khu số 5 và số 6 theo quy hoạch).

Diện tích lập quy hoạch là 1.034 ha. Dự kiến đến năm 2035 khoảng 25.000 người, trong đó dân số hiện trạng khoảng: 7.010 người (trong đó có khoảng 1.875 người thuộc diện tái định cư); dân số phát triển mới (bao gồm cả dân số quy đổi): khoảng 17.990 người.

Tính chất khu vực quy hoạch là khu đô thị ven biển thuộc khu đô thị trung tâm Khu kinh tế Nghi Sơn với chức năng chủ yếu là các khu dân cư đô thị, công trình công cộng, dịch vụ du lịch, các khu cây xanh sinh thái gắn với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Về định hướng các phân khu chức năng, đất đơn vị ở được bố trí chủ yếu nằm phía Tây đường bộ ven biển và phía Đông sông Kênh Than, theo trục Bắc - Nam; bao gồm đất nhóm nhà ở hiện trạng cải tạo, đất nhóm nhà ở mới, đất nhóm nhà ở tái định cư và đất dành để phát triển nhà ở xã hội cho mỗi đơn vị ở.

Các công trình công cộng được bố trí tại trung tâm của các đơn vị ở với chức năng chính là các cơ quan, các công trình phục vụ công cộng cho người dân... đáp ứng theo tiêu chuẩn đô thị.

Các khu thương mại dịch vụ được xác định theo nhu cầu phát triển của đô thị, được tính toán đảm bảo tiêu chuẩn cho khu đô thị. Các khu chợ hải sản, chợ mới được bố trí trong các khu dân cư mới nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân cũng như khách du lịch.

Các khu đất thể dục thể thao cấp đơn vị ở được bố trí và được tính toán đảm bảo tiêu chuẩn cho khu đô thị.

Các khu công viên cây xanh phục vụ đô thị được bố trí tại các trung tâm của đơn vị ở, trung tâm của các nhóm nhà ở.

 

Theo Thanhnienviet

Tin cùng danh mục

Tin mới nhất