Trường hợp nào phải điều chỉnh chủ trương đầu tư

02/01/2018 ,09:21
Vấn đề điều chỉnh chủ trương đầu tư đã được một bạn đọc thắc mắc tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Vấn đề điều chỉnh chủ trương đầu tư đã được một bạn đọc thắc mắc tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng.

Ông Lê Hoàng Tuấn có địa chỉ tại hòm thư lehoangtuan226@gmail.com đã đặt câu hỏi về vấn đề về vấn đề điều chỉnh chủ trương đầu tư:

“Cơ quan tôi đang thực hiện công trình thuộc dự án nhóm C, công trình trên địa bàn huyện. Công trình đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, nhưng theo thời gian thực hiện, có sự thay đổi về quy mô và giá trị tiền, sai lệch so với chủ trương ban đầu. Vậy có cần điều chỉnh chủ trương đầu tư không”

 

131-0855.jpg


Công trình thuộc dự án nhóm C đã được phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Trong thời gian thực hiện, dự án có sự thay đổi về quy mô và giá trị chi phí dẫn tới có sự thay đổi so với chủ trương đầu tư được phê duyệt. Cục Quản lý hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng đã trả lời vấn đề này của ông Lê Hoàng Tuấn như sau:

Khi đó, chủ đầu tư phải báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư của dự án để xem xét, quyết định việc điều chỉnh chủ trương đầu tư và thực hiện các thủ tục điều chỉnh dự án theo quy định tại Điều 61 Luật Xây dựng năm 2014.

Tin cùng danh mục

Tin mới nhất